Biệt thự góc phố VH6 với diện tích 350m2 tại Long Biên – Hà Nội

1,179

Biệt thự góc phố VH6 với diện tích 350m2 tại Long Biên – Hà Nội

Các kiến trúc sư được giao nhiệm vụ thiết kế hoàn thiện căn villa góc tại một khu đô thị đã xây sẵn phần kết cấu thô. Ở đây, như nhiều năm trước hàng loạt căn hộ đã được xây thô và bán. Phần nhiều trong số chúng chưa có người ở và hư hại dần theo năm tháng, khi quá trình đô thị hoá đi trước nhu cầu sử dụng thực tế của người dân.

Căn nhà nhìn ra một khoảng không rộng lớn với tầm nhìn rộng và cánh đồng cỏ rộng lớn. Từ trong nhà có thể bao quát toàn bộ cảnh quan ở hướng Tây, cũng là hướng nóng chính của khí hậu Việt Nam. Các yêu cầu cho kiến trúc sư bao gồm các công năng cho gia đình 2 con nhỏ với lối sống hiện đại, không gian mở tận dụng tầm nhìn của công trình tối đa, có khả năng chống nóng bởi ánh sáng trực tiếp hướng Tây, và đảm bảo an ninh bởi quanh đây mật động dân cư còn thấp.

Phương án được đưa ra với hình khối đơn giản và cô đọng, nhưng vẫn giữ được sự hài hoà với tổng thể kiến trúc các công trình xung quanh. Một mái hiên lớn được đưa ra quanh tầng 1 nhằm che nắng cho không gian bên trong. Phía trên trở thành một ban công lớn nơi có thể ngồi ngắm cánh đồng mỗi sáng. Toàn bộ mặt tiền được sử dụng hệ thống cửa chắn nắng linh hoạt có khả năng mở toàn bộ hoặc đóng kín, qua đó điều tiết được ánh sáng trong nhà và góp phần bảo vệ an ninh bên trong.

Tuỳ theo thời tiết và tâm trạng và căn nhà có thể rất cởi mở, hoặc khép kín với bên ngoài. Không gian tầng 1 với phòng khách, bếp được kéo dài bởi một hàng hiên rộng bên cạnh, nơi được phần mái bê tông đua dài theo nhà che chắn. Qua đó mở rộng không gian sử dụng và xoá nhoà ranh giới bên trong và ngoài sân vườn Phòng ngủ chính được bố trí linh hoạt. Có thể mở rộng ra toàn bộ hành lang khi cần, đảm bảo tầm nhìn ra đồng cỏ xung quanh. Được kết với không gian tầng 1 bằng một khoảng thông tầng.

Tương tự, tầng 3 phòng ngủ trẻ được kết nối với phòng chơi chung trên gác áp mái bằng khoảng thông tầng. Nơi đây được định nghĩa như một khu chơi chung của bọn trẻ, phòng ngủ của chúng chỉ ngăn cách với sân chơi bằng hệ tủ tường có khả năng mở các ô cửa để kết nối chỗ ngủ và chỗ chơi. Mái kính được mở thông lên trời ở hướng ít nắng, tạo sân trong cho khu vui chơi của trẻ.


Thiết kế: Idee Architects
Diện tích: 350m2
Địa điểm: Long Biên, Hà Nội
Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Đắc Nguyên, Tham Đức Hùng
Ảnh: Triệu Chiến

Biên tập bởi: Mai Phương
Nguồn từ: Handhome.net
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.