Sở hữu căn bếp hoàn hảo với cách bài trí kết hợp cũ và mới

128

Sở hữu căn bếp hoàn hảo với cách bài trí kết hợp cũ và mới

Với phụ nữ sở hữu một căn bếp tiện nghi, đẹp và phong cách là niềm hạnh phúc. Căn bếp luôn là vương quốc riêng của họ và họ muốn sở hữu nó hoàn hảo nhất.

Những mẫu bếp đang tạo nên xu hướng trong 2016 đã lộ diện. Với những vật liệu không mới nhưng với ý tưởng hoàn toàn đột phá trong bài trí và kết hợp, người ta lại tạo ra những không gian tuyệt vời như món quà cho những người phụ nữ yêu nội trợ.

1. Khởi đầu bằng xu hướng sử dụng vật liệu gỗ màu than chì

Có thể nói màu đen là một trong số tông màu ít được sử dụng làm tông màu chính cho căn nhà. Vậy nhưng xu hướng trong năm nay của các nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư là đem đến một điểm nhấn màu sắc vốn đã quá quen thuộc với chúng ta.

Màu đen than chì được lựa chọn sử dụng tạo nên nhưng căn bếp cá tính, có chiều sâu và nét sang trọng. Màu đen được sử dụng trong năm nay không phải là đen bóng. Đó là đen xần kết hợp với các tông màu ghi, trắng cùng với các vật liệu thiên nhiên để mang lại một cảm giác gothic mang mác buồn cho không gian.
Một điểm lưu ý dành cho lựa chọn này là bạn phải đảm bảo gian bếp của bạn nằm tại hướng đủ sáng để có thể “chơi” sắc màu đen chì này một cách “an toàn”.

2. Sử dụng vật liệu mây tre đan

Vật liệu mây tre đan là thế mạnh của vùng Đông Nam Á. Đã từ lâu những sản phẩm mây tre đan được cả thế giới yêu thích, ưa dùng vì tính thân thiện môi trường, nhẹ nhàng và mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên. Không ít không gian từ nhà ở đời thường đến các không gian nhà hàng sang trọng đã sử dụng chất liệu mây tre đan làm điểm nhấn trang trí. Và trong năm 2016, mây tre đan tiếp tục lên ngôi.

3. Sử dụng gạch bông cổ điển

Những mẫu gạch bông cổ điển ra đời tại Pháp vào những năm 1850 với hoa văn đối xứng đã làm mưa làm gió suốt thời gian qua chắc chắn không phải là mới. Nhưng trong năm 2016, chúng vẫn giữ nguyên “sức mạnh càn quyét” của mình trong trang trí nội thất. Đặc biệt, nó cũng là giải pháp hoàn hảo để bạn tạo nên những không gian phòng bếp rộng hơn so với diện tích thực.

Điều bạn cần phải lưu ý khi sử dụng loại gạch này, đó chính là cách kết hợp đồ đạc nội thất phải thật sự “chất” và hài hòa. Nếu bạn không làm được việc này, chắc chắn căn bếp của bạn sẽ không còn phong cách, cá tính riêng mà là sự thất bại thật sự.

4. Phong cách Tuxedo

Cũng không phải là một phong cách hoàn toàn mới mà đã được nhiều người yêu thích từ vài năm lại đây. Phong cách tuxedo trong thiết kế nội thất và nhà bếp có thể coi là một phong cách linh hoạt khi có thể kết hợp cả hiện đại lẫn truyền thống.

Tuxedo là phong cách thiết kế lịch lãm, đơn giản, sử dụng cách chơi tông màu trầm ở cả không gian phía trên và phía dưới. Ví dụ như nếu bạn muốn màu xanh navi ở phần không gian tủ bếp bên dưới thì bạn sẽ dùng màu trắng/ xám ở phía trên. Sự cân bằng này đã tạo nên xu hướng mới cho căn bếp trong năm 2016.

5. Sự chơi đùa của màu sắc

Nói thì có vẻ khó hiểu, nhưng nếu bạn nhìn vào những tấm hình bên dưới, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay phong cách mới của năm nay. Việc phối hợp các sắc độ của một tông màu sắc trên cùng một đồ vật qua thực sẽ mang đến sự mới mẻ, nhưng đấy cá tính cho ngôi nhà của bạn.
Chiếc bàn ăn với tông màu nâu đã được chủ nhân của chúng lựa chọn các cặp ghế nâu có tông mầu từ đậm đến nhạt và bày xen kẽ nhau. Một sáng tạo không mới nhưng đủ để tạo ra xu hướng cho năm nay.

Via happynest.vn
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.